ฝนตก…หยุดทำไม!! ออกไปลุยกันดีกว่า

รถมอเตอร์ไซค์จอดหน้าแอ่งนํ้า

ไบค์เกอร์บางท่านคิดว่าเมื่อฝนเริ่มตก ประตูโรงรถก็ควรเก็บมอเตอร์ไซค์เอาไว้จนกว่าดวงอาทิตย์ส่องแสงอีกครั้งในช่วงที่ผ่านฤดูฝนไปแล้ว มันน่าเสียดายที่คนเหล่านั้นพลาดประสบการณ์การขับขี่รถ มอเตอร์ไซค์ที่ดีที่สุด


เนื่องจากการขี่ท่ามกลางสายฝนสามารถสนุกได้ตราบใดที่คุณรู้ว่าจะคาดหวังอะไรและขับขี่อย่างไร อะไรคือสิ่งที่คุณควรคาดหวังเมื่อขี่ในสายฝนและการขี่ของคุณควรไปอย่างไร นี่คือเคล็ดลับ…

 

เคล็ดลับที่ 1: เลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสม

  • โดยทั่วไปอุปกรณ์กันน้ำเช่น ถุงมือ, รองเท้า, เสื้อผ้า หมายถึงความอบอุ่นเป็นพิเศษ แต่ถ้าคุณต้องการมากกว่านี้ให้ลองส่วนชุดหลายชั้นแทนที่จะเป็นชุดแบบหนาเพียงชั้นเดียว เพราะการสวมชุดหลายชั้นนั้นสามารถถอดออกได้ง่ายตามต้องการขึ้นอยู่กับอุณหภูมิตอนนั้น ๆ
  • ชิ้นส่วนที่ห้ามมองข้ามไปอีกชิ้นหนึ่งก็คือหมวกกันน็อกซึ่งที่อาจจะขึ้นฝ้าได้ ควรหาพวกน้ำยากันฝ้ามาฉีดหรือทาที่บริเวณนห้ากากเพื่อไม่ให้เสียอรรถรสในการขับขี่และยังช่วยไม่ให้เสียทัศนวิสัยในการมอง
  • ไม่ว่าคุณจะมีชุดพร้อมลุยแค่ไหนก็ตามให้แน่ใจว่ามันจะไม่ก้าวก่ายการขับขี่ของคุณ ตัวอย่างเช่นคุณไม่สามารถใช้การควบคุมด้วยมือที่เย็นหรือเปียกได้ แต่ถุงมืออบอุ่นและป้องกันฝนเป็นพิเศษอาจมีขนาดใหญ่เกินไปและไม่ดีกว่ามาก ในทำนองเดียวกันชุดที่รัดกุมแน่นหนากันน้ำเข้าก็เป็นสิ่งที่ดีมาก แต่ก็อาจจะจำกัดการเคลื่อนไหวของคุณทำให้ขยับตัวได้ลำบาก การที่คุณหาอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการขับบขี่เป็นสิ่งที่ดี แต่คุณควรหาสมดุลที่ดีระหว่างความสะดวกสบายและการใช้งานจริงสำหรับสภาพอากาศที่คุณตั้งใจจะขับขี่ ในที่สุดการขับขี่ในช่วงฤดูฝนของคุณรวมถึงการเดินทางก็ควรที่จะเตียมเสื้อผ้าให้พร้อมเสมอ

เคล็ดลับที่ 2: ขี่อย่างราบรื่นและชาญฉลาด

  • เมื่อต้องขี่ในสภาพอากาศที่ไม่สามารถคาดเดาได้คุณต้องเปลี่ยนวิธีการขี่รถมอเตอร์ไซค์ การควบคุมคันเร่งต้องทำอย่างราบรื่นและเพิ่มทีละน้อย; ใช้มุมเอียงน้อย ค่อย ๆ ใช้เบรกของคุณและทำให้การเบรกเสร็จเร็วขึ้น ส่วนสุดท้ายของโซนเบรกคุณก็จะไม่ถูกบังคับให้แทงก้านเบรกกะทันหัน

เคล็ดลับ 3: ระวังจุดตัด

  • เราทุกคนรู้เรื่องน้ำมันในผิวทางหลังจากฝนตก แต่น้ำมันที่มีอยู่แล้วล่ะ? สถานที่ใดก็ตามบนถนนที่รถยนต์หยุดจอดจะมีความเข้มข้นของสิ่งที่ลื่นกว่า ฝนจะทำให้มันแย่ลง คุณอาจไม่สามารถมองเห็นสิ่งนี้ได้ขณะขับขี่ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะลดความเร็วลงเมื่อถึงทางแยก อย่าเปิดไฟสีเหลืองเพราะหากคุณต้องเลี้ยวหรือเบรกอย่างรวดเร็วอาจมีโอกาสที่คุณจะประสบปัญหากับการชนได้
  • นอกจากนี้เมื่อหยุดที่ไฟสีแดงให้ตรวจสอบกระจกมองข้างว่ามีรถยนต์ที่สามารถไหลเข้าหาคุณจากด้านหลังได้ไหม ในทำนองเดียวกันให้เพิ่มระยะทางห่างจากตัวรถคันที่อยู่หลังสองเท่าเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในสภาพที่ถนนลื่น

เคล็ดลับ 4: ระวังฝาปิดท่อระบายน้ำ

  • ท่อระบายน้ำเป็นเหมือนน้ำแข็งลื่น ๆ สีดำเมื่อฝนตก คุณควรมองดูถนนตลอดการขับขี่และ ควรตรวจสอบเส้นทางก่อนว่ามีเส้นไหนที่คุณสามารถไปได้อย่างง่ายดาย เพื่อหลีกเลี่ยงโอกาศที่จะเกิดอุบัติเหตุได้

เคล็ดลับ 5: ค้นหาสายแห้ง

  • อ่านถูกต้องแล้วครับ ขับที่แห้งแต่หมายถึงกรณีขับในช่วงฝนพึ่งหยุด แต่ก็เป็นที่น่าอัศจรรย์ว่ามีคนจำนวนมากที่เราเห็นการขี่ในพื้นที่ของเลนที่เปียกแม้ว่าพื้นที่ที่อยู่ติดกันจะแห้งกว่า ทางที่แห้งมีแรงฉุดและความคล่องแคล่วที่เหนือกว่าทางที่เปียกอยู่แล้ว ดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่าคุณจะอยู่ในส่วนที่แห้งที่สุดของเลนอย่างต่อเนื่อง

และเมื่อเวลาผ่านไปในขณะที่คุณฝึกฝนเคล็ดลับการขี่เหล่านี้ คุณก็จะพบว่าการขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสายฝน (และแม้กระทั่งการออกทริป) จะทำให้คุณรู้สึกสนุกไปกับบรรยากาศไม่พูดถึงทำให้คุณเป็นนักขับขี่ที่ดีและมั่นใจมากขึ้น แน่นอนว่าการขี่แต่ละครั้งจะแตกต่างกันไปด้วยการขี่เมืองในสภาพอากาศที่มีพายุมักจะเป็นสิ่งที่ทำให้โกรธมากที่สุด แต่เพียงเพราะฝนตกไม่ได้หมายความว่าคุณจะขี่ไม่ได้เกือบทุกวัน นอกจากนี้ใครต้องการที่จะจอดรถมอเตอร์ไซค์ของพวกเขาเป็นเวลา 4-5 เดือนต่อปี?

_______________________

:: BIKEMATE.NET รวม Gadgets สุดเท่ อุปกรณ์การขับขี่ และอุปกรณ์แต่งมอเตอร์ไซค์ แบรนด์ระดับโลก ::

✅ Line : @BIKEMATE 📱 +66.2.2401331 💻 www.bikemate.net

#GIVI #GIVITHAILAND #FIVEGLOVES#FIVEADVANCEDGLOVES #FIVEGLOVESTHAILAND#COMFORTACOMPANY #BIKEMATENET #BIKEMATE#ASIABIKE #ASIAdotBIKE #MOTORCYCLE #BIGBIKE#MOTORCYCLEBOX #RIDINGGLOVES#MOTORCYCLEGLOVES #TOURINGBIKE #မော်တော်ဆိုင်ကယ်#ລົດຈັກ #ម៉ូតូ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

ยอมรับ