เสื้อการ์ดมอเตอร์ไซค์’ วิถีไบค์เกอร์รับลมหนาว

ไอเท็มอย่าง ‘เสื้อการ์ดมอเตอร์ไซค์’ ที่ไบค์เกอร์หลายคนอาจคุ้นเคย แต่สำหรับคนที่ไม่รู้จักอาจคิดว่าเป็นเพียงเสื้อแจ็คเกตทั่ว ๆ ไป แต่ในความจริงแล้วเสื้อการ์ดมอเตอร์ไซค์มีอะไรพิเศษมากกว่านั้น และด้วยคุณสมบัติที่เป็นได้มากกว่าเสื้อคลุมธรรมดา ทำให้ไอเท็มชิ้นนี้ถูกจัดอยู่ในหมวดอุปกรณ์สวมใส่เพื่อความปลอดภัยระหว่างขับขี่ เช่นเดียวกับหมวกกันน็อค ถุงมือ และรองเท้า 

 

โดยเสื้อการ์ดหรือเสื้อเกราะอ่อน ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยปกป้องช่วงลำตัว หลัง หัวไหล่ ไปจนถึงข้อศอกสำหรับผู้ขับขี่จากแรงกระแทกในกรณีที่เกิดเหตุสุดวิสัย อีกทั้งยังช่วยป้องกันร่างกายจากการปะทะลมหนาว และเศษฝุ่นต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม จึงทำให้ไอเท็มชิ้นนี้กลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ยอดนิยมที่นักขับขี่ทุกคนต้องมี

 

อย่างไรก็ตาม เสื้อการ์ดมอเตอร์ไซค์ก็มีอยู่หลากหลายประเภทตามวัสดุที่นำมาผลิตและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บทความนี้จะพานักบิดทุกคนไปดูกันว่าไอเท็มประเภทนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร และแบบไหนที่ควรเลือกใส่ในช่วงหน้าหนาวหรือลมแรง

เสื้อการ์ดมอเตอร์ไซค์ ปลอดภัยรับลมหนาว - Bikemate

เสื้อการ์ดมอเตอร์ไซค์ ไอเท็มที่ควรค่าแก่การซื้อไว้ใช้งาน

หลาย ๆ ครั้ง เรามักจะเห็นว่าเหล่านักบิดสวมใส่เสื้อคลุมตัวเก่งอยู่เสมอ ซึ่งดูแล้วเท่และคล่องแคล่ว แต่ในความเป็นจริงแล้วไบค์เกอร์มืออาชีพไม่ได้มองแค่เรื่องของดีไซน์ แต่พวกเขาเลือกสวมใส่เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ และเพื่อความมั่นใจว่าจะช่วยเซฟร่างกายของตัวเองหากเกิดอุบัติเหตุหรือสิ่งที่ไม่คาดฝัน ซึ่งด้วยคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันเหล่านี้ จึงทำให้เสื้อการ์ดมอเตอร์ไซค์มีราคาค่อนข้างสูงกว่าเสื้อแจ็คเกตทั่วไป

โดยเสื้อการ์ดที่นักบิดนิยมใส่กันในปัจจุบันนั้นมีอยู่ทั้งหมด 3 แบบ ซึ่งมีความแตกต่างไปตามวัสดุที่ใช้ในการผลิตและความสามารถในการป้องกัน ดังนี้

 

เสื้อการ์ดมอเตอร์ไซค์แบบผ้า

เสื้อการ์ดมอเตอร์ไซค์แบบผ้า จัดเป็นเสื้อการ์ดประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ไบค์เกอร์หน้าใหม่ ด้วยเหตุผลที่สามารถหาซื้อได้ง่าย และมีราคาไม่สูงเท่าไหร่นัก ทั้งยังสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย เพราะมีความคล้ายคลึงกับเสื้อแจ็คเกตปกติ จึงนำมาใส่ได้ในหลายโอกาส นอกจากนี้ยังสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี อีกทั้งตัวผ้ามีความยืดหยุ่น จึงทำให้สวมใส่สบาย ไม่อึดอัด เหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทยที่มีแดดแรง แต่อย่างไรก็ตาม เสื้อการ์ดประเภทนี้ไม่อาจช่วยปกป้องร่างกายจากลมหนาวได้มากนัก รวมถึงเรื่องของความสามารถในด้านการป้องกันอาการบาดเจ็บก็อาจช่วยได้แค่ในระดับหนึ่งเท่านั้น เพราะเสื้อการ์ดแบบผ้ามีการเสริมเกราะอ่อนมาให้แค่เบื้องต้น จึงไม่สามารถป้องกันได้ดีเท่าประเภทอื่น ๆ นั่นเอง

 

เสื้อการ์ดมอเตอร์ไซค์แบบหนังผสมผ้า

สำหรับเสื้อการ์ดแบบหนังผสมผ้า จะเป็นการตัดเย็บจากวัสดุ 2 ชนิด คือผ้าและหนัง เพื่อช่วยเสริมคุณสมบัติด้านการป้องกันการกระแทกเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งขั้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ช่วงหน้าหน้าอกและหลังของเสื้อการ์ดมอเตอร์ไซค์ประเภทนี้มักทำจากผ้า และจะใช้หนังในการทำส่วนแขนกับข้อศอก แม้คุณเป็นนักบิดขี้ร้อน อึดอัดง่ายก็สามารถใช้ได้ เพราะเสื้อการ์ดหนังผสมผ้ามีความสามารถด้านการระบายอากาศได้ดีไม่แพ้ประเภทแรก และที่สำคัญยังช่วยป้องกันมากกว่าแบบผ้า เนื่องจากเสื้อการ์ดประเภทนี้มีการเสริมการ์ดแข็งหรืออ่อนมาให้เพิ่มเติม จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ร่างกายมากยิ่งขึ้น

 

เสื้อการ์ดมอเตอร์ไซค์แบบหนัง

เสื้อการ์ดประเภทสุดท้าย เป็นประเภทที่มีราคาสูงกว่าใครเพื่อน เพราะทำจากหนังตลอดทั้งตัว ประกอบกับมีดีไซน์ที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ผู้ขับขี่ดูสมาร์ทกว่าที่เคย สำหรับใครก็ตามที่ต้องการเสื้อการ์ดมอเตอร์ไซค์ที่สามารถป้องกันลมแรง ๆ ได้ เสื้อการ์ดที่ทำจากหนังถือว่าเหมาะสมที่สุด เนื่องจากผลิตจากวัสดุที่ระบายอากาศได้น้อยกว่าสองประเภทข้างต้น อย่างไรก็ดี การใส่เพื่อขับขี่ในวันที่แดดจ้าอาจไม่ตอบโจทย์นักบิดที่ไม่ถูกกับความร้อนเท่าไหร่นัก แต่ถ้าให้พูดถึงความสามารถในการป้องกันการกระแทก เรียกได้ว่ากินขาดที่สุดในบรรดาเสื้อการ์ดทั้งหมด ถ้าคุณเป็นสิงห์บิ๊กไบค์ที่รักความเร็ว การเลือกใช้เสื้อการ์ดหนังถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก

เสื้อการ์ดมอเตอร์ไซค์คุณภาพสูง - Bikemate

ลมหนาวระลอกใหม่กำลังมา ความปลอดภัยระหว่างการขับขี่ก็ต้องมี! ให้เสื้อการ์ดจากแบรนด์ IXON เป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณ สามารถหาซื้อได้ที่ Bikemate ผู้จำหน่ายอุปกรณ์ขับขี่มอเตอร์ไซค์ชั้นนำ คุณภาพสูงระดับโลก โดยสามารถเลือกซื้อเสื้อการ์ดมอเตอร์ไซค์ได้ที่ช่องทางออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมบริการจัดส่งถึงหน้าบ้าน

 

สำหรับใครที่ต้องการเห็นสินค้าจริง หรือต้องการสวมใส่ก่อนตัดสินใจซื้อ สามารถไปที่หน้าร้านสาขาพระราม 3 พร้อมรับคำแนะนำอย่างใกล้ชิดจากผู้เชี่ยวชาญ ตั้งแต่เวลาวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 18.00 และ วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 18.00 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-240-1331 และ Email [email protected] 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

ยอมรับ
My cart
Your cart is empty.

Looks like you haven't made a choice yet.