ขับขี่ปลอดภัย ใช้หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์อย่างเดียวไม่เพียงพอ

คนใส่หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์

[vc_section][vc_row disable_background_image=””][vc_column][vc_column_text]

อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยชิ้นแรก ๆ ที่ใคร ๆ ต่างก็นึกถึง คงหนีไม่พ้น “หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์” แต่ในความเป็นจริงแล้ว นอกจากอุปกรณ์ชิ้นนี้ยังมีตัวช่วยสำหรับการขับขี่ ที่ช่วยเสริมในเรื่องของความปลอดภัยอีกหลากหลายชิ้น แถมยังมาพร้อมรูปแบบที่สวยงาม น่าใช้ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมบุคลิก เพราะมีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวเหมาะสมกับการขับขี่
เราลองไปดูกันดีกว่า ว่าไอเทมเซฟตี้ที่เหล่าสิงห์นักบิดควรมีติดเอาไว้ ควรมีอะไรบ้าง เพื่อการขับขี่จะได้มีความปลอดภัยสูงสุด

เช็กลิสต์ 5 อุปกรณ์ขับขี่เสริมความปลอดภัย

[/vc_column_text][vc_single_image image=”11756″ img_size=”full”][vc_column_text]

1. หมวกกันน็อค

หมวกกันน็อคเป็นอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยอันดับหนึ่งที่ไบค์เกอร์ทุกคนต้องมี ทั้งหมวกกันน็อคดีไซน์ทั่วไป ตลอดจนหมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ เพราะนอกจากจะช่วยเสริมความมั่นใจด้านความปลอดภัยแล้ว ยังช่วยลดโอกาสการเสียชีวิตจากการเกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี

แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้งานหมวกกันน็อคให้ถูกประเภทก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยเสริมในด้านความปลอดภัย ซึ่งหมวกกันน็อคในท้องตลาดมีให้เลือกซื้ออยู่ทั้งหมด 4 รูปแบบด้วยกัน ดังนี้

  • หมวกกันน็อคครึ่งใบ (Half face)
  • หมวกกันน็อคเปิดหน้า (Open face)
  • หมวกกันน็อคเต็มใบ (Full face)
  • หมวกกันน็อคยกคาง (Modular)

2. เสื้อการ์ดเกราะอ่อน

อุปกรณ์เสริมความปลอดภัยชิ้นถัดมาที่มักจะพบเห็นได้บนท้องถนนอยู่บ่อย ๆ อย่างเสื้อการ์ด เป็นตัวช่วยปกป้องช่วงลำตัวจากการกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังป้องกันเศษดิน เศษหินบนท้องถนน มลภาวะ และช่วยป้องกันแสงแดดระหว่างการขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับระดับคุณภาพในการป้องกันความปลอดภัยของเสื้อการ์ดนั้น ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้งานที่แตกต่างกันออกไป โดยเสื้อการ์ดที่นิยมในหมู่ไบค์เกอร์ ที่ช่วยให้เรื่องของความปลอดภัยและความเหมาะสมของสภาพอากาศประเทศไทยนั้น คือประเภท “การ์ดผ้าผสมหนัง”

3. ถุงมือไบค์เกอร์

ถัดจากลำตัวมาที่ช่วงฝ่ามือกันบ้าง นั่นก็คือไอเทมเซฟตี้อย่าง “ถุงมือไบค์เกอร์” เนื่องจากมือเป็นอวัยวะแรก ๆ ที่มักจะสัมผัสลงบนพื้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ถุงมือจึงถูกออกแบบมาเพื่อช่วยป้องกันการเกิดแผลถลอกจากเศษต่าง ๆ บนท้องถนน นอกจากนี้ยังเหมาะกับไบค์เกอร์ที่มีไลฟ์สไตล์การขับขี่ระยะไกล การซื้อถุงมือสักคู่ติดไว้ใช้งาน จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยด้านการขับขี่ ป้องกันเหงื่อบนฝ่ามือไม่ให้เกิดเหตุสุดวิสัย ทำให้สามารถบิดได้อย่างสบายใจ ไม่มีเหตุการณ์มือลื่นจากแฮนด์แน่นอน

ซึ่งการเลือกถุงมือขับขี่ที่มีความเหมาะสมนั้น อาจจะต้องลงทุนเสียหน่อย เพราะการเลือกวัสดุที่แข็งแรงเพียงพอต่อการรับแรงกระแทก มีความเหนียวแน่นและช่วยป้องกันการเสียดสี รวมถึงควรมีขนาดที่กระชับ และพอดีกับฝ่ามือ จะช่วยซัพพอร์ตการขับขี่ ป้องกันอาการบาดเจ็บได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. รองเท้าไบค์เกอร์

ป้องกันมาขนาดนี้ จะปล่อยผ่านช่วงล่างอย่างฝ่าเท้าได้อย่างไร แน่นอนว่ารองเท้าสำหรับการขับขี่มอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะ ถือเป็นอุปกรณ์เซฟตี้ที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับไบค์เกอร์สายขับขี่ระยะไกล เพราะจะช่วยเสริมสมรรถภาพการขับขี่ได้อย่างคล่องตัว ป้องกันอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้เมื่อต้องขับขี่เป็นเวลานาน ๆ

สำหรับความแตกต่างของรองเท้าทั่วไป และรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่โดยเฉพาะนั้น คือวัสดุที่ใช้ในการผลิตจะมีความแข็งแรงทนทาน พร้อมการออกแบบที่ช่วยซัพพอร์ตการขับขี่ได้อย่างเหมาะสม ที่จะมีทั้งการครอบโลหะเพื่อป้องกันนิ้วและส้นเท้า ตลอดจนมีแผ่นป้องกันก้านคลัชที่ช่วยถนอมรองเท้าจากรอยถลอก ที่อาจเกิดจากการงัดเกียร์ขึ้น เป็นต้น ซึ่งรองเท้าไบค์เกอร์ที่มีวางขายในท้องตลาดนั้น สามารถเลือกซื้อได้ 2 รูปแบบ ดังนี้

รองเท้าบูทข้อยาว: สำหรับขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ Sportbike ในสนามแข่ง หรือการขับขี่ที่ใช้ความเร็วสูง ไม่นิยมใช้ในการขับขี่บนท้องถนนทั่วไป ด้วยขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ทำให้ไม่คล่องตัวเท่าที่ควร

รองเท้าบูทข้อสั้น: รองเท้าสำหรับขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานทั่วไป ทั้งบนท้องถนนในชีวิตประจำวัน ตลอดจนการใช้เพื่อขับขี่ระยะไกลสไตล์ Road Trip สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัวมากกว่า อีกทั้งยังใส่สบาย

5. กล่องท้ายรถมอเตอร์ไซค์

ถึงแม้ว่าจะไม่เกี่ยวข้องกับการป้องกันความปลอดภัยทางด้านร่างกายโดยตรง แต่กล่องท้ายรถมอเตอร์ไซค์ก็ถือเป็นหนึ่งไอเทมที่ควรมีไว้ใช้งาน เพราะนอกจากจะช่วยจัดเก็บสัมภาระได้อย่างมิดชิดแล้ว ยังทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างคล่องตัว โดยไม่ต้องคอยพะวงกับกระเป๋า หรือสัมภาระต่าง ๆ ที่ปกติมักจะห้อยไว้บนแฮนด์ระหว่างขับขี่ ทำให้คุณสามารถขับขี่ปลอดภัยได้ตลอดการเดินทาง ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล

ไบค์เกอร์คนไหนที่มีแต่หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์เพียงอย่างเดียว และกำลังมองหาร้านขายอุปกรณ์เสริมด้านการขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่มีคุณภาพดี ได้มาตรฐาน อย่าลืมแวะมาที่ Bikemate เพราะเรามีทุกอย่างที่คุณต้องการ จะสั่งซื้อออนไลน์ก็จัดส่งได้อย่างรวดเร็ว หรือหากใครต้องการสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลสินค้า สามารถติดต่อเราได้ที่ โทรศัพท์ 02-240-1331 วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 18.00 และ วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 18.00 หรือทาง Email in**@bi******.net

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][/vc_section]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

ยอมรับ
My cart
Your cart is empty.

Looks like you haven't made a choice yet.