หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ ไอเท็มคู่ใจของนักซิ่ง

หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์

สำหรับชาวไบค์เกอร์ หมวกกันน็อคนั้นเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่สำคัญที่สุดในการขับรถ ทั้งช่วยให้ขับขี่ได้อย่างถูกกฏจราจรและยังช่วยให้สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยในทุกสภาพอากาศอีกด้วย

วันนี้เราจึงมีเทคนิคดี ๆ ในการเลือกหมวกกันน็อคบิ๊กไบค์คู่ใจมาฝากเหล่านักซิ่ง มาดูกันว่าจะมีเคล็ดลับในการเลือกอย่างไรเพื่อให้ได้หมวกที่ใส่สบาย และหมวกแบบไหนที่จะเหมาะกับการขับขี่ในสไตล์ของเราที่สุด

หมวกกันน็อคคู่ใจ เลือกอย่างไรให้ใส่สบายที่สุด

1. เลือกขนาดให้เหมาะสม

สิ่งแรกที่สำคัญในการเลือกหมวกกันน็อคก็คือการเลือกขนาดให้เหมาะสม เพราะนักซิ่งที่รักในการออกเดินทางจำเป็นที่จะต้องสวมหมวกเป็นเวลานาน ๆ บางครั้งก็อาจจะต้องสวมตลอดทั้งวัน จึงควรเลือกขนาดที่พอดีกับศรีษะ ไม่แน่นเกินไปจนทำให้อึดอัด และไม่หลวมเกินไปจนเป็นอันตราย ซึ่งในการวัดนั้นก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำสายวัดมาทาบรอบศรีษะ โดยให้วัดในตำแหน่งเหนือคิ้วขึ้นไปประมาณ 2.5 เซนติเมตร ก็จะได้เป็นขนาดรอบศรีษะที่สามารถนำไปเทียบกับตารางบอกขนาดของหมวกกันน็อคจากแบรนด์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย

สำหรับใครที่มีโอกาสไปเลือกซื้อหมวกกันน็อคจากหน้าร้าน เรามีเคล็ดลับเพิ่มเติมในการลองมาฝากกันดังนี้

เมื่อลองสวมแล้ว หมวกกันน็อคจะต้องไม่บีบบริเวณขมับมากจนเกินไปจนทำให้เกิดอาการปวดหัว
เมื่อลองสวมแล้วให้ลองสะบัดศรีษะ หมวกกันน็อคที่พอดีจะไม่ทำให้ศรีษะของเรารู้สึกว่าถูกเหวี่ยงไปด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่าหากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ศรีษะของเราจะได้รับการปกป้องอย่างแน่นอน

2. วิสัยทัศน์ในการมองเห็นต้องชัด

เพราะหน้าที่ของหมวกกันน็อคที่นอกจากจะช่วยป้องกันศรีษะของเราแล้ว ยังเป็นสิ่งที่จะช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็น เพราะสามารถช่วยกันแดด กันฝน และป้องกันไม่ให้ฝุ่นหรือแมลงเข้าตาในเวลาที่ขับขี่ ดังนั้นจึงควรเลือกหมวกกันน็อคที่มาพร้อมกับชิลด์หน้าเพื่อการป้องกันที่ดีที่สุด โดยหากใครที่เน้นการขับขี่ในเวลากลางวัน ควรเลือกชิลด์สีดำเพื่อป้องกันความร้อนแรงจากแสงอาทิตย์ แต่หากใครที่เน้นขับขี่เวลากลางคืนควรเลือกเป็นชิลด์สีใสเพื่อให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน และในปัจจุบันนี้ยังมีหมวกกันน็อคแบบที่สามารถติดฟิล์มกันฝ้าให้กับชิลด์ได้อีกด้วย

3. ต้องระบายอากาศได้ดี

คงไม่ดีแน่หากหมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ที่เราสวมใสอยู่ทุกวันกลายเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก จึงควรเลือกหมวกกันน็อคที่มาพร้อมช่องระบายอากาศเพื่อให้มีอากาศหมุนเวียนภายในหมวก ซึ่งจะช่วยลดความอับชื้น ช่วยลดเหงื่อและช่วยให้ไม่รู้สึกอึดอัดจนเกินไป ทำให้ขับขี่ได้อย่างสบายยิ่งขึ้นในสภาพอากาศที่ร้อนจัด

4. นวมควรถอดซักได้

สำหรับนักซิ่งที่พาหมวกคู่ใจออกเดินทางฝ่าแดดและลมฝนเป็นประจำ การใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดหมวกกันน็อคเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ จึงต้องเลือกหมวกกันน็อคที่สามารถถอดนวมออกมาซักได้เพื่อให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างเต็มที่ โดยควรซักด้วยมือและตากในที่ร่มจนแห้งสนิทเพื่อป้องกันกลิ่นอับชื้น หลีกเลี่ยงการซักด้วยเครื่องและตากในที่แดดจัดเพราะจะทำให้นวมเสื่อมสภาพ

เลือกหมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ให้เข้ากับสไตล์การขับขี่

  • Urban

นักขี่สไตล์ Urban คือนักขับขี่ที่เน้นการขับบนท้องถนนในเมืองหรือขับในระยะใกล้ที่ไม่ต้องใช้ความเร็วมากนัก เหมาะกับหมวกกันน็อคแบบ Open Face หรือแบบเปิดหน้า ซึ่งเป็นหมวกที่ไม่ได้ปกปิดบริเวณคาง แต่ก็ยังมีชิลด์ป้องกันลมและฝุ่นเพื่อความปลอดภัย

  • Touring

นักขับขี่สไตล์ Touring หรือนักขับขี่ที่ชื่นชอบการเดินทางในระยะไกล ต้องใส่หมวกกันน็อคอยู่ตลอดเวลา เหมาะกับหมวกกันน็อคแบบ Modular ที่สามารถเปิดบริเวณคางได้ ช่วยให้สามารถดื่มน้ำและรับประทานอาหารได้สะดวกโดยที่ไม่ต้องถอดหมวกบ่อย ๆ

  • Adventure

สำหรับสายผจญภัยที่ชื่นชอบการขับรถในเส้นทางที่ท้าทาย จะต้องสวมหมวกกันน็อคแบบ Motorcross ซึ่งมีลักษณะเป็นหมวกกันน็อคแบบเต็มใบที่เพิ่มการป้องกันเป็นพิเศษบริเวณคาง นิยมสวมใส่คู่กับแว่นกันลมที่มีความแข็งแรงสูงเพื่อป้องกันเศษหินและฝุ่นกระเด็นเข้าตา

  • Sport

ถ้าคุณเป็นนักซิ่งสาย Sport ผู้หลงใหลในความเร็วและมักจะใช้เวลาอยู่บนสนามแข่งไปกับรถคันโปรด หมวกกันน็อคที่เหมาะกับคุณคือหมวกแบบ Full Face หรือหมวกกันน็อคแบบเต็มใบที่สามารถช่วยปกป้องทุกส่วนของศรีษะเพื่อความปลอดภัยที่เหนือกว่า

หากกำลังมองหาหมวกกันน็อคคุณภาพดีจากแบรนด์ดังที่จะเป็นเพื่อนคู่ใจในทุกการขับขี่ คุณสามารถแวะมาได้ที่ Bikemate เพราะเรามีหมวกกันน็อคบิ๊กไบค์จากแบรนด์ชั้นนำให้เลือกมากมาย พร้อมส่งตรงถึงบ้านแบบรวดเร็วทันใจ สั่งซื้อออนไลน์ได้เลยทันทีหรือติดต่อเราได้ที่ โทรศัพท์ 02-240-1331 วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 18.00 และ วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 18.00 หรือสอบถามสินค้าเพิ่มเติมได้ทาง Email [email protected]

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

ยอมรับ