เจาะลึกเรื่องหมวกกันน็อคยกคาง LS2

LS2 Helmets - หมวกกันน็อคยกคาง

วันนี้เรามาดูหมวกในกลุ่มหมวกกันน็อค LS2 แบบยกคาง Flip-Up หรือเรียกอีกอย่างว่าหมวกกันน็อค Modular นั่นเอง เป็นหมวกที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวแนวทัวริ่ง หรือ จะขับขี่ใช้งานในเมืองก็สะดวกสบาย เพราะมันสามารถยกคางได้นั่นเอง

LS2 Helmets FF902 Blog

หมวกกันน็อคยกคางรุ่น FF902 Scope

ตัวหมวกขึ้นรูปด้วยวัสดุคุณภาพ และเทคโนโลยีที่ลํ้าสมัยในการผลิตอย่าง HPTT (High Pressure Thermoplastic Technology) มีความแข็งแรงทนทานสูง
มาพร้อมกับชิลด์สองชั้นแบบ Twin Shield System คือมีวินชิลด์หลัก และ แว่นกันแดด (Visor) ติดตั้งมาให้ด้วย ซึ่งกลไกยกคางนั้น สามารถยกขึ้นได้สูงสุด 90 องศา Flip-Up Chin Bar.
มาตรฐานความปลอดภัย ECE 22.05 และ DOT. โดยมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 1650+-50gr.
และ มีให้เลือกใช้งาน 3 Shell Size (2XS-XS-S) , (M-L) , (XL-2XL-3XL)
สายรัดคางแบบคลิ๊ปล็อค Micrometric Buckle.

LS2 Helmets FF325 Blog - หมวกกันน็อคยกคาง

หมวกกันน็อคยกคางรุ่น FF325 Strobe

ยังคงเป็นโมเดล Modular Flip-Up เหมือนกัน ที่มาพร้อมกับระบบ Twin Shield System โดยมีวินชิลด์หลัก และ แว่นกันแดด (Visor) ติดตั้งมาด้วยเช่นกัน
แต่จะมีให้เลือกใช้งานเพียง 2 Shell Size (2XS-XS-S-M) , (L-XL-2XL)
จัดเป็นตัวเลือกรองจาก FF902 นั่นเอง โดยมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 1550+-50gr. มาตรฐาน ECE 22.05 และ DOT.
ระบบยกคางได้สูง 90 องศา Flip-Up Chin Bar
ตัวหมวกขึ้นรูปด้วยวัสดุคุณภาพ และเทคโนโลยีที่ลํ้าสมัยในการผลิตอย่าง HPTT (High Pressure Thermoplastic Technology) ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง
สายรัดคางคลิ๊ปล็อค Micrometric Buckle.

หมวกในกลุ่ม Modular ของ LS2 HELMETS นั้น ยังมีผลิตออกมาจำหน่ายอีก 2 รุ่น ได้แก่ FF399 Valiant และ FF900 Valiant II นั่นเอง ที่จะมีสเปคที่สูงขึ้น รวมถึงสามารถยกคางพับขึ้นไปถึงด้านหลังแบบ 180 องศา Flip-Up Chin Bar เลยทีเดียว ซึ่งจะมาเขียนข้อมูลให้อ่านในคราวต่อไป

หมวกแนว Modular Flip-Up นั้น จะเน้นการสวมใส่ที่สะดวกสบาย ยกคางเปิดหน้าจิบน้ำ การระบายอากาศค่อนข้างดีมาก ซึ่งจะมีความสบายมากกว่าหมวกแนว Full Face นั่นเอง
มันจึงสามารถสวมใส่ใช้งานได้หลากหลาย สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่รถแนวทัวริ่งเดินทางท่องเที่ยว หรือ รถสกู๊ตเตอร์ ที่ขับขี่ใช้งานประจำวันในเมืองก็ตาม เป็นหมวกอีกกลุ่มสำหรับสายขี่ที่ไม่เน้นทำความเร็ว แต่เน้นความสะดวกใช้งานง่าย สวมใส่สบายไม่อึดอัดนั่นเองครับ

ซึ่ง LS2 HELMETS ได้ให้ความสำคัญในด้านการระบายอากาศที่ดี รวมถึงมีมุมมองผ่านวินชิลด์ที่เครีย ทำให้เมื่อเวลาสวมใส่ขับขี่ จะมองเห็นได้ชัดเจน รวมถึงระบบระบายอากาศที่ช่วยลดการขึ้นฝ้าอีกด้วย ซึ่งถูกนำมาใช้กับหมวกทุกรุ่นโมเดลนั่นเองครับ.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

ยอมรับ