เจาะลึกเรื่องหมวกกันน็อคเต็มใบ LS2

LS2 Helmets - หมวกกันน็อคเต็มใบ

วันนี้เราจะมาเจาะโมเดลหมวกแบบ Full Face ของ LS2 HELMETS กันดีกว่า ว่ามีอะไรโดดเด่นน่าสนใจบ้าง รวมถึงสเปคและมาตรฐานความปลอดภัยต่างๆ สำหรับเป็นข้อมูลตัดสินใจ ก่อนวันเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

กลุ่มหมวกโมเดล Road Touring

หมวก Full Face (หมวกกันน็อคเต็มใบ) ในกลุ่มนี้จะค่อนข้างมีโมเดลให้เลือกใช้งานหลากหลายรุ่นด้วยกัน ตั้งแต่สเปคเริ่มต้นไปจนถึงท็อปคลาสในสายโร้ดทัวริ่งเลยทีเดียว งั้นเรามาเริ่มกันที่โมเดลแรกในสเปคเริ่มต้นกันเลยดีกว่า

LS2 Helmets FF353 - หมวกกันน็อคเต็มใบ

FF353 Rapid : โมเดลสเปคเริ่มต้นที่เน้นความสปอร์ตใช้งานง่าย ด้วยรูปลักษณ์ของหมวกสปอร์ตเต็มใบน้ำหนักเบาราวๆ 1300 +-50gr. ที่มาพร้อมกับมาตรฐาน ECE22.05 และ DOT โดยมีขนาดให้เลือก 2 Shell Size (XS-S-M) ,(L-XL-2XL-3XL) และสายรัดคางแบบ Micrometric Buckle.

ถึงมันจะอยู่ในกลุ่มสเปคเริ่มต้น แต่มาตรฐานวัสดุที่ใช้ในการผลิตก็ไม่ธรรมดานั่นก็คือ HPFC ไฟเบอร์คอมโพสิตประสิทธิภาพสูง ผสมผสานอย่างพิถีพิถันของการทอที่เป็นเอกลักษณ์ของเส้นใยที่ชุบล่วงหน้าด้วยเรซิน ซึ่งมีความแข็งแกร่ง น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ แต่เปลือกแข็งที่รับแรงกระแทกพร้อมกระจายพลังงานเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

จัดเป็นหมวกสปอร์ตที่เน้นสวมใส่ใช้งานง่าย เช่น ขับขี่ประจำวันในเมือง เดินทางท่องเที่ยวที่ใช้ความเร็วระดับเดินทาง (ไม่เกิน 140 กม/ชม)  มีมุมมองผ่านวินชิลด์ที่คมชัดตามมาตรฐานของ LS2 นั่นก็คือ 3D Optically Correct โพลีคาร์บอเนต “A Class” ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความทนทาน ป้องกันการบิดเบือนและให้ความคมชัดสูงสุดอีกด้วย

 

LS Helmets FF800 หมวกกันน็อคเต็มใบ

– FF800 Storm : ขยับขึ้นมาอีกหน่อยกับโมเดลสปอร์ตทัวริ่งสเปคระดับกลาง ที่ติดตั้งแว่นกันแดดภายใน(Visor) หรือ Twin Shield System นั่นเอง กับรูปทรงที่ยังคงความสปอร์ตคมเข้ม เน้นใช้งานได้ทั้งการขับขี่ในเมือง และ เดินทางไกล 

ซึ่งโมเดลกลุ่มหมวกระดับกลางนี้ จะมาพร้อมกับมาตรฐาน KPA : Kinetic Polymer Alloy ด้วยส่วนผสมที่เป็นเอกสิทธิ์ของโพลีคาร์บอเนต เทอร์โมพลาสติกและวัสดุเพิ่มเติมที่คิดค้นขึ้นโดยเฉพาะโดย LS2 ที่จะให้น้ำหนักเบาและทนแรงต้านทานสูง แต่มีความยืดหยุ่นของการกระจายพลังงาน พร้อมด้วยมาตรฐาน ECE 22.05 , DOT

โมเดลนี้มี 2 Shell Size (XS-S-M) , (L-XL-2XL-3XL) และสายรัดคางแบบ Micrometric Metal Buckle

จัดเป็นหมวกสปอร์ตแนว Road Touring ที่มีสเปคอยู่ในกลุ่มหมวกระดับกลาง กับน้ำหนักตัวที่ไม่มากเกินไปราวๆ 1400+-50gr. กับฟังค์ชั่นการใช้งานที่สมบูรณ์ พร้อมกับราคาเปิดตัวที่ใครเห็นก็ต้องร้อง Wow.!! อย่างแน่นอนเลยทีเดียว ถ้าเทียบกับสเปคและความคุ้มค่าที่ให้มา

LS2 Helmets ff811 หมวกกันน็อคเต็มใบ

-FF811 Vector II HPFC : โมเดลสปอร์ตทัวริ่งอีกรุ่นที่อัพเกรดขึ้นมาอีกขั้น ยังคงเป็นแบบ Twin Shield System ที่ติดตั้งแว่นกันแดดภายใน(Visor) แต่เพิ่มระบบความปลอดภัยอย่าง  Emergency Release System สำหรับการดึงชุดนวมออกในกรณีเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉิน  น้ำหนักตัวใส่สบายๆที่ 1350+-50gr. และมีให้เลือกถึง 3 Shell Size (2XS-XS-S) , (M-L) , (XL-2XL-3XL) พร้อมมาตรฐานความปลอดภัย ECE22.05 , DOT

อีกจุดเด่นของ FF811 ก็คือ Fog Resistant ระบบระบายอากาศภายในที่จะช่วยลดอาการเกิดฝ้าให้น้อยที่สุดนั่นเอง ซึ่งโมเดลนี้เราอาจจะได้เห็นในเวอร์ชั่นคาบอนเคฟล่าด้วยนะ อันนี้ต้องมาคอยรอลุ้นดูกันในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง แต่แอบกระซิบให้ว่ามันจะเป็นหมวกสปอร์ตทัวริ่งคาบอนเคฟล่าที่ราคาไม่เกินหมื่นด้วยนะ

โมเดล Road Race

LS2 Helmets ff805 หมวกกันน็อคเต็มใบ

มาถึงหมวก Full Face กลุ่มสุดท้ายกับ Road Race ซึ่งมันเป็นกลุ่มหมวกสปอร์ตเรซซิ่งที่รองรับการใช้งานที่มีความเร็ว รวมถึงการใช้ในสนามแข่งขันนั่นเอง ซึ่งต้องบอกว่าเป็นโมเดลสร้างชื่อ ที่ทำให้สายขี่ทั่วโลกรู้จัก LS2 เลยก็ว่าได้ ทั้งด้านการคิดค้นพัฒนาวัสดุ รวมถึงประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

FF805 Thunder : โมเดลสปอร์ตเรซซิ่ง ที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก FF323 Arrow c evo นั่นเอง ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนทั้งรูปลักษณ์ รวมถึงเพิ่มฟีดเจอร์อย่างสปอยเลอร์ที่ช่วยสร้างแอโร่ลู่ลมที่ดีขึ้นกว่าเดิม แต่ยังคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ LS2 นั่นก็คือ มันมีวินชิลด์ที่กว้างมาก ทำให้การมองผ่านวินชิลด์นั้น ไม่มีสิ่งปิดบังสายตาเวลาที่ขับขี่ใช้ความเร็วสูงนั่นเอง

เป็นท็อปโมเดลที่ใช้วัสดุ  Made of Carbon 6K

(with aramide fibers) พร้อมด้วยมาตรฐานความปลอดภัยล่าสุด ECE22.06  แต่มีน้ำหนักตัวเพียง 1400+-50gr. Wow!!

สายรัดคางแบบ Double D Ring ,Reinforced Chin Strap และ Emergency Release System มีให้เลือกใช้งาน 3 Shell Size (XS-S) , (M-L) , (XL-2XL) 

FF805 Thunder จะแบ่งเป็น 2 ประเภทก็คือ

Road Race ที่ผลิตออกมาจำหน่ายสำหรับใช้งานบนท้องถนน ด้วยสเปคและคุณภาพท็อปสุด

FIM Model สเปคสนามสายแข่ง X-Static© Silver Liner Fabric ที่นักแข่งสวมใส่ลงทำการแข่งขันในสังเวียน Moto GP นั่นเอง

ซึ่งข่าวดีสำหรับสายขี่บ้านเราก็คือ การกลับมาเปิดตัววางจำหน่ายของ LS2 ในครั้งนี้ จะมีโมเดลสเปค FIM เข้ามาให้ได้จับจองเป็นเจ้าของกันด้วย แต่เท่าที่ทราบมา มันมีเข้ามาจำนวนจำกัดราวๆไม่เกิน 40 ใบเท่านั้น.!

สำหรับการแนะนำหมวกในกลุ่ม Full Face กับโมเดลที่สายขี่บ้านเราจะได้สัมผัสเป็นเจ้าของ ก็เจาะมาให้ทำความรู้จักกันพอสังเขป เพื่อเป็นข้อมูลตัดสินใจ ก่อนการเลือกซื้อเลือกใช้ คราวหน้าจะแวะมาแนะนำโมเดลกลุ่มอื่นๆของ LS2 HELMETS ว่ามีอะไรน่าสนใจอีกบ้าง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม Uban Commuter , Urban DownTown , Off Road เป็นต้น.

จะนำมาเขียนเป็นข้อมูลให้อ่านกันในครั้งต่อไปครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

ยอมรับ
My cart
Your cart is empty.

Looks like you haven't made a choice yet.