รีวิวหมวกกันน็อค LS2 HELMETS – FF800 STORM

LS2 Helmet FF800 Storm Full Face Helmet

LS2 Helmets FF800 หมวกกันน็อคสปอร์ตทัวริ่งแบบมีแว่นกันแดดภายใน(Visor) เป็นโมเดลรุ่นน้องราคาเบา จัดอยู่ในกลุ่มหมวกระดับกลางที่ใช้งานง่าย

การขับขี่ใช้งานถือว่าทำออกมาได้ดีเกินคาด ถ้ามองจากรูปทรงด้วยตาเปล่า ทั้งในด้านแอโร่ลู่ลมที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี จึงทำให้มันสามารถขับขี่ในความเร็วระดับเดินทางได้อย่างสบายๆ(140 กม/ชม) โดยที่มีการระบายอากาศภายในค่อนข้างเพียงพอ

สายรัดคางแบบคลิ๊ปล็อค ทำออกมาได้แข็งแรงดูดีมีราคา ใช้งานเสียบเข้า-ปลดล็อคง่าย แว่นกันแดด(Visor)สีค่อนข้างเข้ม น่าจะถูกใจสายเดินทางที่ไม่ชอบเปลี่ยนใช้วินชิลด์สี ส่วนค่าแสงของวินชิลด์สีของ LS2 นั้น แฟนบอยจะทราบกันดีว่าค่อนข้างเข้ม จึงไม่เหมาะกับการขับขี่ใช้งานเวลากลางคืนนั่นเอง

LS2 Helmet FF800 Storm Full Face Helmet

คำถามยอดฮิตที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือ “เสียงลมดังมั้ย?”
โดยส่วนตัวแล้ว มันอยู่ในระดับปกติเทียบเท่ากันในหลายๆค่ายแบรน ซึ่งส่วนตัวไม่ได้ซีเรียจมากนัก แต่จะไปโฟกัสความสำคัญในเรื่องของสเปค รูปทรง การสวมใส่ใช้งาน เพื่อเทียบกับความคุ้มค่าของราคาค่าตัวมากกว่า

LS2 Helmets มีข้อดีคือนวมในใส่กระชับนุ่มสบาย ชิ้นส่วนอะไหล่ต่างๆเบิกได้ในราคาย่อมเยาว์ ข้อแนะนำสำหรับการเลือกใช้งานของหมวก LS2 Helmets ก็คือ ทุกครั้งต้องลองสวมใส่ด้วยตัวเอง เริ่มจากตรงไซส์ และ ลองลดไซส์ลง เพื่อหาค่าความพอดีให้มากที่สุดนั่นเอง

LS2 Helmet FF800 Storm Full Face Helmet

เพราะหมวกสปอร์ตทัวริ่งนั้น มันถูกเผื่อพื้นที่สำหรับกลไกแว่นกันแดด นั่นจึงทำให้มันมีชุดนวมหัวที่ค่อนข้างบาง ถ้าเทียบกับหมวกสปอร์ตโร้ดเรซที่จะมีนวมหัวที่หนากว่า
จึงจำเป็นต้องทดลองสวมใส่ 2 แบบก็คือ ตรงไซส์ และ ลดไซส์

LS2 Helmet FF800 Storm Full Face Helmet

เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเวลาที่ใส่ขับขี่เดินทางแล้วนวมหัวยุบ จนกดต่ำลงมาถึงระดับคิ้ว อาจทำให้หงุดหงิดเวลาที่ขับขี่เดินทางไกลได้ เพราะมุมมองถูกกดลงมา จนต้องคอยดันขยับขึ้นตลอดเวลานั่นเองครับ

LS2 Helmet FF800 Storm Full Face Helmet

 

และนี่ก็คือ LS2 HELMETS – FF800 STORM สปอร์ตทัวริ่งรุ่นน้อง ที่มาพร้อมสีสันลวดลายให้เลือกค่อนข้างเยอะ สวมใส่นุ่มสบายใช้งานง่าย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของสายขี่สปอร์ตทัวริ่ง สายขี่ใช้งานประจำวันในเมือง กับสเปคมาตรฐานความปลอดภัยที่มี พร้อมค่าตัวระดับกลาง (4,300-4,700) พร้อมให้จับจองทดลองใส่ได้แล้ววันนี้ ตามร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

ยอมรับ
My cart
Your cart is empty.

Looks like you haven't made a choice yet.